⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link
——————
BÀI TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, LỢI NHUẬN | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Trong kinh tế và tài chính, có rất nhiều các khái niệm, công thức liên quan tới doanh thu, chi phí và lợi nhuận.

Với quy mô một quán cà phê thì chúng ta chỉ cần nắm bắt những công thức cơ bản, vậy còn trong quá trình nghiên cứu đầu tư thì sao, hãy cùng tôi học tập và đọc báo cáo tài chính kinh doanh của doanh nghiệp nhé!

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————
#kinhtehoccoban
#baocaokinhdoanh
#kinhtehoc

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/quang-cao-truyen-thong/kien-thuc-kinh-doanh/

32 Replies to “BÀI TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, LỢI NHUẬN | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ”

 1. Với quy mô một quán cà phê thì chúng ta chỉ cần nắm bắt những công thức cơ bản, vậy còn trong quá trình nghiên cứu đầu tư thì sao, hãy cùng tôi học tập và đọc báo cáo tài chính kinh doanh của doanh nghiệp nhé!
  Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:
  – Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live
  – Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

 2. Em cảm ơn anh và đội ngũ về video này anh chia sẻ với mợi người.
  Theo em lợi nhuận dương theo từng năm chưa đảm bảo công ty đó tiến triển so với năm về trước. Nếu lợi nhuận ròng ít so với những năm về trước thì đảm bảo công ty không làm ăn thua lỗ, chưa có tiến triển. Nếu lợi nhuận ròng nhiều hơn những năm về trước ( cụ thể năm ngoái ) chứng tỏ công ty đang có sự phát triển.
  Mong nhận được góp ý từ a Thái a. Em cảm ơn a

 3. Anh ơi e đang có dự định góp vốn 200tr vào 1 quán karaoke thì e nên thu hồi vốn thế nào ạ. Mong a trả lời ạ. Em cảm ơn ạ.

 4. Cho em hỏi xíu:
  Chuyện là nhà em buôn bán.
  Nhưng không bao giờ biết doanh thu là bao nhiêu. Nhưng chi phí và hoá đơn mua vào thì vẫn còn lưu lại. Và trung bình bán một sản phẩm thì lời tầm 25%. Và em cũng không tính lợi nhuận một tháng là bao nhiêu. Chỉ biết mỗi sản phẩm bán ra là được 25% lợi nhuận. Vậy có cách nào để tính ra Doanh Thu khi mình có Chi Phí và %Lợi nhuận.
  Anh chị em trong nhà góp tiền kinh doanh mà mỗi lần chia lợi nhuận cãi nhau hoài à? Với lại nhà em cũng học không đến nơi đến chốn nên mong các bạn giúp em với ạ.

 5. Theo quan điểm của e thì Lợi nhuận dòng dương thì k thể nói công ty làm ăn tốt vì còn phải phụ thuộc vào Lợi nhuận gộp nữa, nếu Lợi nhuận gộp mà ít thì Lợi nhuận dòng cũng dương nhưng Cty làm ăn k tốt, còn Lợi nhuận gộp mà cao thì Cty mới làm ăn tốt

 6. Kiến thức anh chia sẻ ngắn gọn, dể hiểu + kèm thêm ví dụ rất thực tế. cảm ơn bài chia sẻ của anh ạ!

 7. Vậy những cty lớn sao quản lí hết được tiền thu chi, lợi nhuận nhỉ nhân viên họ có thể ăn bớt tiền của cty

 8. Cảm ơn a Thái vì video rất hữu ích. Về câu hỏi của a Thái, theo em lợi nhuận ròng chưa thể khẳng định công ty làm ăn phát đạt. Thứ nhất, dương là bao nhiêu, bao nhiêu phần trăm trên tổng đầu tư. VD đầu tư 100 triệu mà LN ròng 500k, thì dù dương cũng chưa gọi là phát đạt ^^. Thứ 2, VD lợi nhuận ròng năm 1 đạt 100tr, năm 2 đạt 50tr, năm 3 40tr. Thì dù có dương cũng chưa được gọi là phát đạt. Vậy nên, nếu chỉ tính riêng 1 yếu tố lợi nhuận ròng dương để xét 1 công ty làm ăn phát đạt thì là chưa đủ ạ.

 9. E mở cửa hàng, với số vốn khoảng 1,5tỉ(vay), tiền nhà + điện nước+ thuế 15tr/tháng.lãi trên sản phẩm khoảng 20-25%,cho e hỏi như vậy doanh thu phải đạt là bao nhiêu để có lợi nhuận dương ạ? Và. Doanh thu thế nào thì tiếp tục kdoanh dc ạ!

 10. Lời nhuận thuần thể hiện cách quản trị doanh nghiệp tốt, kiểm soát tốt giữa.doanh thu và chi phí. Còn thể hiện sự lớn mạnh của nghiệp là tổng doanh thu phải tăng

 11. LỢI NHUẬN = DOANH THU – CHI PHÍ

  Có anh chị em nào chỉ giáo giúp với.

  Một doanh nghiệp trong một tháng làm ra 100 sản phẩm, mỗi sản phẩm bán ra 2 triệu, chi phi đầu vào để ra 1 sản phẩm là 1 triệu

  Tháng 01 SẢN XUẤT 100 sản phẩm, bán được 60 sản phẩm: Lợi nhuận = (120 triệu – 100 triệu) = 20 triệu

  Tháng 02 SẢN XUẤT 100 sản phẩm, bán được 140 sản phẩm (do tồn 40 sản phẩm tháng trước): Lợi nhuận = (280 triệu – 100 triệu) = 180 triệu.

  Cùng sản xuất ra 100 sản phẩm trong một tháng, giá sản phẩm vẫn 2 triệu / sản phẩm, giá vốn vẫn 1 triệu / sản phẩm; Vậy sao lại LỢI NHUẬN là 20 triệu tháng đầu và 180 triệu tháng sau

  Có phải bản chất của chữ LỢI NHUẬN là số tiền thu về chứ không phải là GIÁ TRỊ chênh lệch tạo ra do hoạt động sản xuất kinh doanh?

 12. 💖 Cảm ơn anh! Theo em thì lợi nhuận ròng dương vẫn chưa đánh giá được doanh nghiệp tăng trưởng tốt. Cần phải xem doanh thu và chi phí khác tăng như thế nào nữa.

 13. Em vẫn hơi mơ hồ về khái niệm lợi nhuận gộp, ai đó có thể lấy ví dụ cụ thể cho em hiểu hơn đc ko ạ? Em cảm ơn ạ!

 14. Lợi nhuận sau thuế trừ thêm chi phí cơ hội mà vẫn dương thì mới là có lãi, còn thấp hơn thì vẫn đang lỗ ạ. Mà lợi nhuận ròng dương hay âm chưa nói lên được điều gì ạ, vì tùy vào mục đích kinh doanh của cty trong khoản thời gian đó nữa.

 15. Nếu lợi nhuận ròng dương nhưng tiền nợ chưa đòi được và lượng hàng tồn kho lớn hơn lợi nhuận ròng thì vẫn die anh ạ!😁 Cảm ơn anh , video rất thiết thực ạ!😘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *