Lịch sử ở Việt Nam là một môn học khá nhàm chán và nhạt nhẽo, nguyên nhân của vấn đề này là do đâu?

Lịch sử vốn là môn học rất quan trọng, nên chúng ta phải tìm ra nguyên nhân học sinh không thích học và thay đổi nó, tạo ra phương pháp học thú vị hơn, hấp dẫn hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn.

Trong video này mình sẽ trình bày với các bạn về Nguyên nhân và đề xuất 1 giải pháp, 1 cách dạy học Lịch sử cực kỳ thú vị mà học sinh hay giáo viên đều thích, ai cũng có thể học được… Kể cả người không biết chữ!
—————————————————————————————
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … :
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV:
♦ Group trên Facebook:
♣ Page Facebook: h
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/giao-duc-tri-thuc/

49 Replies to “Bộ Giáo Dục mà dạy lịch sử theo cách này – chắc ai cũng yêu môn Sử”

 1. em thì đg học lớp 8
  thật sự anh nói rất đúng
  em thì cx khá đam mê lịch sử
  nhưng không nhớ đc sâu sắc
  em thích nhất là ngô quyền nhớ cả năm xảy ra trận chiến trên sông bạch đằng chỉ nhờ vào việc xem một bộ phim hoạt hình nhỏ
  mọi người có thể tìm kiếm để xem thử

 2. Cái quan trọng nhất để sử trở nên thu hút là phải chân thật và khách quan chứ ko phải viết dưới góc nhìn của một người hoặc một tổ chức

 3. Noi' dden' dday, Kien' Thuc' Thu' Vi, hay~ lam` video ngon ngu~nguoi` Viet Nam/ An Nam, la` cua~ nuoc' VietNam/ AnNam, khong cua~ bat' cu' mot hinh` thuc' nao`. Sao nguoi` Viet Nam ai cung~ khong dam' den' 2 chu~ ai' quoc'. ai ai' quoc'

 4. lịch sử việt nam thiếu khách quan nên đọc nó chán lắm. Học xong mới thấy mình đã mất 12 năm học môn lịch sử do chính nta vẽ ra.

 5. Mình xin hứa danh dự ko ai bằng thầy trung từng dậy trg thcs mỹ thạnh. Mỹ phước bênd cát. Thầy dạy rất hay. Ko j có thể diễn tả đc.

 6. Lịch sử của bộ viết cho hs học chắc gì đã đúng. Lịch sử là sự thật phải đc khách quan nhưng người ta nói ko sai người thắng cuộc tạo ra lịch sử..

 7. Công nhận giờ có nhiều video lịch sử mình bỏ cả 1 ngày để xem mà cũng nhớ và hiểu hơn 12 năm học sử còn ko có kiến thức gì. Mà xem nó cuốn hút với hay nữa

 8. những ng như anh tuấn tiền tỉ nên cho làm giáo viên dạy sử. mn cứ coi vd đàm đạo lịch sử của ảnh là sẽ rõ

 9. Thật ra cái tệ hại không năm riêng ở một môn lịch sử, hay bất cứ môn nào mà là nhận thức, tư tưởng của cả 1 hệ thống.
  Nói cho gọn thì tư tưởng của người làm giáo dục hiện giờ vẫn rất bảo thủ, hết 1 nhiệm kỳ, một leader lên thay và ….kết quả là: cứ đúng khuôn đó mà dập… đơn giản là có sẵn rồi làm, tội gì phải thay đổi cho gặp rủi ro, thay đổi táo bạo như ad đề nghị thì sẽ bị cấp trên khiển trách, bị 1 thành phần xã hội lên án,…v..vv 😀 hơn nữa lại luôn hằn sâu tư tưởng: người làm giáo dục thì luôn đúng.
  Muốn thay đổi được nền GD phải có 1 cuộc cách mạng thật lớn, phải có những người thật sự có tâm và tầm, có hệ tư tưởng mới thì mới có hy vọng.
  Nhưng những người đủ tiêu chí thì sẽ khó lòng được đề bạt

 10. Muốn bik lịch sử nó hay thế nào thì kênh Tuấn Tiền Tỉ có đàm đạo lịch sử mà nghe thôi cũng sôi sục rùi.

 11. Tư duy thế này thì làm thế méo nào đc lãnh đạo?
  Nta phải biết mà k nói, nói đell ai hiểu, hiểu đell biết để lgì mà mình kiếm bội tiền mới chuẩn là lãnh đạo nhé

 12. giáo viên thì đọc lí thuyết hs thì nhìn sách lúc kt 15p hay 1 tiết thì 5 4 điểm cô hỏi:Tại sao em k nghe cô giảng?
  Hs nói:Tại vì em cũng chính là nhân vật dc kể trong ls
  P/S:*k đen tối*

 13. Đúng công nhận là học video vậy dễ vào đầu thật, nhưng nếu không sách để nhìn lại thì lúc quên khác gì lúc trước, đúng là đọc sách lịch sử cũ rích nhưng nó cũng mang lại nhiều thứ bổ ích nữa cơ mà, đọc giúp ta rèn luyện khả năng tìm tòi nhanh hơn, đọc càng nhiều thì lúc tìm càng nhanh, dù là không nhớ nhưng cũng để lại được chút vớt vát rồi, thiết nghĩ nếu bộ giáo dục nghĩ như này chắc chỉ sợ con cháu đời sau chỉ được tiếp thu với trình chiếu còn chịu khó tìm tòi đọc sách cũng bị lãng quên dần, haiz, đúng thất vọng về giới trẻ bây giờ, mặc dù mk cũng là một trong số họ nhưng cảm thấy thật tiếc thay cho cả một thế hệ, học mà như chơi bảo sao không vào

 14. trước đi hoc trả biết gì. giờ lớn lên đi làm thấy hay thính thoảng mở sách con gia đọc lại môn lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.