#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 31/3, Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long đề nghị Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam vaccine phòng COVID-19 giữa lúc nguồn cung vaccine khan hiếm.

“Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NĐ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, trong đó có các công dân Việt Nam có nhu cầu đi lại, giao thương, học tập tại Trung Quốc do nước bạn đã triển khai chính sách “hộ chiếu vaccine”, trong đó có ưu tiên với người tiêm vaccine của Trung Quốc,” trang tin của Bộ Y tế cho biết sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba.

“Chúng tôi hy vọng sớm nhận được hồ sơ đăng ký cấp phép vaccine COVID-19 của Trung Quốc. Khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ điều kiện, việc cấp phép sẽ được tiến hành nhanh chóng trong vòng 2 tuần,” Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Trang Tuổi Trẻ dẫn lời Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam cho biết Trung Quốc đã triển khai chương trình vaccine với trên 100 triệu người đã được tiêm, đồng thời Trung Quốc cũng đã viện trợ vaccine cho 69 quốc gia.

Ông Nguyễn Thanh Long hôm 31/3 cũng làm việc với đại diện ngoại giao Nga và Ấn Độ về việc cung cấp vaccine cho Việt Nam.

“Tham tán-Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov đã gặp gỡ với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long để thảo luận các vấn đề liên quan đến việc cung cấp cho Việt Nam vaccine Nga “Sputnik V” – vaccine này đã được đăng ký tại Việt Nam ngày 23/3/2021,” Đại sứ quán Nga thông báo trên Twitter.

Sáng ngày 1/4, lô vaccine đầu tiên của chương trình COVAX thông qua UNICEF với 811.200 liều AstraZeneca đã về đến sân bay Quốc tế Nội Bài, sau một tuần trì hoãn do nguồn cung hạn chế, theo Reuters.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ Đinh Đức Long, nêu nhận định với VOA về việc Việt Nam kêu gọi Trung Quốc hỗ trợ vaccine phòng COVID-19:

“Việc Việt Nam yêu cầu hỗ trợ vaccine là quyền của chính quyền Việt Nam, nhưng thực tế ngay cả vaccine của AstraZeneca đang sử dụng tại Việt Nam thì cũng có nhân viên y tế từ chối tiêm, dù được ưu tiên, vì sợ phản ứng phụ.

“Còn vaccine Trung Quốc thì chất lượng thế nào chúng tôi chưa có kinh nghiệm thực tế, ai chấp nhận tiêm hay từ chối đó là quyền của họ, không thể ép buộc được.

“Nghe nói nếu xảy ra tai biến, thì hãng AstraZeneca sẵn sàng đền bù cho nạn nhân, nhưng với vaccine Trung Quốc thì chưa rõ điều kiện sử dụng thế nào?”

Từ Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Diện, viết trên Facebook:

“Kịch liệt phản đối việc Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Trung Quốc hỗ trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam.”

“Các loại vaccine COVID-19 do Trung Quốc nghiên cứu và sản xuất liên tục gặp phải những vụ bê bối liên quan đến chất lượng,” ông Diện viết thêm.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/y-te-suc-khoe/

17 Replies to “Bộ Y tế Việt Nam đề nghị Trung Quốc hỗ trợ vaccine COVID (VOA)”

  1. Mọi người nên làm "DẤU THÁNH", như những người Thiên Chúa Giáo; và cũng hô to khẫu hiệu "ĐẢNG TA MUÔN NĂM", y như anh hùng Nguyễn Văn Trỗi đã làm, trước khi "bị" chích vaccine Covid của Tàu Cộng nha

  2. TQ xuất khẩu hàng hóa thực phẩm ồ ạt sang VN,trong đó hàng nhái giá rẻ chiếm đa số, khiến cho người VN có thói quen xài hàng nhái mà không hay biết, Cờ nhái China 1* cũng giống Cờ thật China 5*, Cha già dân tộc cũng là người nhái China vì bác Hồ Quang từ bên Tầu sang VN biến thành bác Hồ Chí Minh giả giọng Nghệ An y như thật

  3. Muô'n chê't hå troi? nó làm ra covid, bây gio xài vaccine cua nó đê tieu diet dan Viet Nam.nhanh hon sao???? Rô`i nó bóp cô? bóp hong sô'ng nôi ko????

  4. Nhân dân việt nam 🇻🇳 thì không chấp nhận mua vacine của trung quốc ,nếu bộ trưởng y tế phê duyệt mua của Trung Quốc thì cứ cán bộ đảng viên tiêm đi ,người dân việt nam 🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳 thì muốn sông lâu chứ tiêm vacine trung quốc xong rồi lại ngồi coi con gà luộc và nải chuối xanh trên bàn thì dân việt ko tiêm đâu ,anh bạn trung quốc họ chỉ tốt với cán bộ việt nam thôi 🇻🇳 tôi được biết cán bộ từ cấp thôn xã huyện tỉnh đều được tiêm vacine của anh mũi đầu tiên rồi ,giờ nhập của trung quốc về cho dân chuyện này hay đấy

  5. TQ nó đưa ra chính sách ưu tiên ai đã tiêm Vaccine TQ sản xuất thì được nhập cảnh. VN đề nghị TQ viện trợ là đúng, bởi người dân ai có nhu cầu sang TQ thì tiêm Vaccine do TQ sản xuất thôi, tiêm loại khác nó không cho nhập cảnh.

  6. trời ơi😁đại hội đảng 14😁nhìn là toàn đảng ăn cướp.đã học ngu dốt cứ ngồi lì hoài,,làm sao nhân dân vn được sung sướng và hết nghèo khổ đây😁toàn là chỉ biết đưa nhân dân vn đi xuất khẩu lao động…..

  7. Vaccine TQ tặng cho Campuchia, Lào, và Pakistan, những sợ cho VN xông rồi mua vũ khí tàu chiến Mỹ trở tay đánh TQ? TQ giúp VN đánh bại Mỹ rồi VN nhờ Mỹ đánh TQ, chiến lược ăn cháo đá bát mọi người cũng biết ? VN phải trả tiền nếu muốn Vaccine. Hay mua Vaccine của Mỹ có lòng nhân đạo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *