Từ đầu năm 2020, Trung Quốc thúc đẩy cường độ và quy mô các cuộc tập trận ở Biển Đông. Hoa Kỳ cũng tăng cường các chuyến tuần tra vì tự do lưu thông hàng hải. Căng thẳng giữa hai cường quốc tăng thêm một bậc khi Washington bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc chiếm hơn 80% diện tích Biển Đông.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/chinh-tri-chinh-sach/

7 Replies to “Chính sách quốc phòng "Bốn Không" của Việt Nam và thực tế ở Biển Đông (31/08/2020)”

 1. 4 không Việt nam là:
  1-Không phản ứng TQ.
  2-Không thích Mỹ+Nhật+Ấn+Úc+Tây Âu im lặng.
  3-Không cho dân biểu tình chống TQ.
  4-Không còn gì trên biển.

 2. Ko dùng vũ lực chống lại vậy mua vũ khí chi vậy bọn bây ? Mua vũ khí tối Tân các nước tư bản để đưa cho tàu nghiêng cứu kỹ thuật

 3. "4 không " với "4 tốt " cái gì , khi mà cả cái đảng Ba Đình đã phụ thuộc vào Bắc Kinh về mọi mặt , không thể thoát khỏi móng vuốt của con rồng Đại Hán . Tất cả các vấn đề đảng CSVN làm chỉ là động tác giả che mắt nhân dân và quốc tế .

 4. Chính sách 4 không, chính sách sai lầm nhất trong thời đại mới, Trung Quốc thể hiện rõ bộ mặt thật ! dẫn mất nước không xa!

 5. Chính sách "4 không" của Đảng Khỉ, chỉ là cái binh phong để che giấu sự hèn nhát đối với "ông chủ" ĐCSTQ. Ngư dân VN đánh bắt cá trong lãnh hải VN, cũng bị TQ cấm và gây nguy hại. Nhưng Đảng Khỉ vẫn không có hành động phản kháng là sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *