Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một hội nghị quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa khai mạc hôm 7/5 ở Hà Nội sẽ bàn thảo hai đề án có tính then chốt với chế độ là “xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp” và “xây dựng chế độ tiền lương mới”.

Báo chí trong nước đưa tin hội nghị lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 sẽ kéo dài 6 ngày. Tin cho hay đề án về cán bộ nhấn mạnh đến “tăng cường kiểm soát quyền lực, chặn đứng tiêu cực, triệt để chống chạy chức chạy quyền”. Trong khi đó, đề án về cải cách tiền lương nhắm đến hệ thống bảng lương mới “tiệm cận với khu vực thị trường”.

Hai chuyên gia am hiểu kinh tế, chính trị Việt Nam nhận định với VOA sẽ có những khó khăn trong việc xây dựng các chính sách mới, nhưng nếu làm tốt, chúng sẽ giúp khôi phục lòng tin của nhân dân đối với bộ máy nhà nước lâu nay bị cho là kém hiệu quả, với nạn con ông cháu cha và đầy rẫy những công chức yếu năng lực.

Đề án về xây dựng đội ngũ các cấp được trình ra Hội nghị Trung ương 7 đã được chuẩn bị trong 1 năm qua, dưới sự chỉ đạo của một ủy viên Bộ Chính trị là Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Các báo Việt Nam cho biết đề án đưa ra một số giải pháp trong đó nổi bật lên là “kiểm định chất lượng đầu vào công chức” và đáng chú ý hơn là “bố trí bí thư cấp tỉnh, huyện không là người địa phương”. Việc không bố trí người địa phương làm lãnh đạo ngay tại quê nhà cũng được khuyến khích thực hiện với chức danh chủ tịch ủy ban nhân dân và các chức danh khác, theo báo chí.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/chinh-tri-chinh-sach/

2 Replies to “Đảng cộng sản VN bàn về chính sách nhân sự, tiền lương”

  1. Hội nghị 7 này không loại được quang ác coi như thất bại, tất cả bọn Bắc kỳ cầm đầu là bọn quân đội với công an. chúng làm mọi cách để làm kết quả hội nghị 7 này, giống như hội nghị 4,5,6. Đảng lại thất bại lần nữa. loại được quang ác rồi, cần hợp nhất hai chức tổng bí thư với chủ tịch nước. Lúc ấy mới có thể, có đủ thời gian chuẩn bị đại hội Đảng 13.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.