Đất đai có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của mỗi đất nước. Ở nước ta, đất đai được xác định là tài nguyên vô cùng quý giá của quốc gia, là tư liệu sản xuất đặc biệt, nguồn nội lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế, là thành phần quan trọng của môi trường sống. Đất đai có vị trí, vai trò quan trọng như vậy nên quản lý, sử dụng đất đai luôn là vấn đề được quan tâm.

Chính vì thế, ngày 20/10/2020 vừa qua, Khoa Luật Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hoàn thiện chính sách, pháp luật đất đai ở Việt Nam hiện nay” với sự tham gia của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng quý thầy cô giảng viên và rất đông các bạn sinh viên của Khoa. Đặc biệt có sự tham gia của AHLD.NGND.GS – TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội thảo lần lượt bàn về các khía cạnh của luật đất đai hiện hành như: điều kiện giao đất, cho thuê đất với các dự án có sử dụng đất trồng lúa; điều kiện nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa, đấu giá quyền sử dụng đất và sử dụng hiệu quả quỹ đất sau đấu giá; thu hồi, bồi thường, cưỡng chế, kiến nghị, khiếu nại liên quan đến đất đai; thực trạng bạn hành quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai xà xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng,…

Thầy Võ Tòng Xuân cho biết: “Rất nhiều chuyên gia cho rằng hiện nay luật đất đai của mình cần phải sửa đổi nhiều vì còn bất cập và phát triển kinh tế của chúng ta cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Nhiều nhà đầu tư về kinh tế không dám mạnh dạn đầu tư vì còn e ngại luật pháp liên quan đến đất đai. Thầy hy vọng trong buổi hội thảo có thể tìm ra những đề xuất đắt giá có thể đề đạt lên quốc hội trong thời gian tới.”

Qua buổi hội thảo, không những quý thầy cô và những chuyên gia luật có dịp bàn với nhau về luật, tìm ra cốt lõi các vấn đề cần thay đổi mà các em sinh viên cũng được cập nhật các kiến thức bổ ích, hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo học.

#ĐiểmTinDNC
#HộiThảoKhoaLuật
#NamCanThoUniversity

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/chinh-tri-chinh-sach/

One Reply to “ĐIỂM TIN DNC | Hội Thảo "Hoàn Thiện Chính Sách, Pháp Luật Đất Đai Ở Việt Nam Hiện Nay"”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *