Danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2016 mới được công bố hôm 3 tháng 1, 2017. Trong danh sách đưa ra có tên những tỷ phú bất động sản. Điều này gây quan ngại đối với một số chuyên gia kinh tế trong nước vì lý do giới giàu có phất lên nhờ đất đai, bất động sản ở Việt Nam không có đóng góp nhiều cho nền kinh tế, thậm chí có thể gây bất ổn về lâu dài.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/chinh-tri-chinh-sach/

19 Replies to “Giàu nhờ "tham nhũng chính sách"”

 1. 💙💙💙💙💚💚💚💚💚💛💛💛💛💜😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎💙💙💙💚💚💚💛💛💜💜💜💜💜💜💜💜💛💛💛💚💚💙CONG SAN VIET NAM CAN BO CONG AN GIAU DO VACH NUT TUONG TAI SAN HANH TRAM TRIEU DO LA THAM NHUNG CHUA HAM VANG TRONG NHA DAY HAM VANG DONG HO AN 1OOO NAM CHUA HET 😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎 QUOC HOI VIET NAM TY PHU DUNG DAU BANG A 1 💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕💕 NHO CUOP DAT GIET DAN THAM NHUNG 45 NAM 😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎 LUOI TROI TY THUA TIEN AN CUOP CUA THIEN TRA CHO DIA 💙💙💙💙💚💚💚💛💛💛💜💜💜💜💜💜💜 LUAT NHAN QUA BI QUA BAO 3 DOI CON CHAU DIET VONG 💙💙💙💙💚💚💚💛💛💛💜💜💜💜

 2. 💙💙💙💙💙💚💚💚💚💚💛💛💛💛💜💜💜💜💜💜💛💛💛💛💛💙💙💙💚💚💚💛💛💛💜💜💜💜💜💜💛💛💛💚💚💙💙💙CON CHAU HO CHI MINH LA VUA THAM NHUNG TA DAM CHOI GAI LAU XANH CHO VAY TINH DUNG DEN MO QUAN BA DONG DI BAN XI KE DONG DI DIEM VUA TA DAM 💕💕💕💕💕💕 CUOP DAT GIET DAN 💕💕💕💕💕 BIEN DAO MAT SACH 💕💕💕💕💕💕💕 KINH TE TE LIET THAM NHUNG VAT CONG AN KHUC VUC BAO KE DONG DI QUAN BA XA HOI THUI NAT AN NINH BAT ON 💕💕💕💕💕💕 TO LAM NGHU DOT 💕💕💕💕💕💕

 3. Tôi thành lập doanh nghiệp 10 năm nay . ngành chế tạo máy cố gắng hết khả năng cũng chỉ lo được trên dưới 10 công nhân .mình thì teo tóp không sao mạnh lên được .du đã cố gắng hết sức. Tôi nói thật nhé cơ quan chức năng họ cho làm ăn kiếm tiền cho con cái ăn học là tốt rồi , chưa nghĩ đến việc họ hỗ trợ vốn nhé .kể cũng buồn,???

 4. Bất cứ tổ chức hay cá nhân nào tham quyền đều là những người tham tiền cả. Vì khi có quyền và khi họ không đủ lương hay vật chất đề hưởng thụ cho mình và cho gia đình, tất nhiên họ không thể đứng yên nhìn nhà kế bên có ăn mà vợ con, bồ bịch của mình , và chính họ lại thiếu trên hụt dưới. Chính cách tổ chức cồng kềnh làm hao tốn ngân sách quốc gia và chế độ ưu đãi các đảng viên có công trận với cách mạng cũng là nguyên nhân đưa đến tình trạng bao che những người thiếu năng lực lãnh đạo lên nắm quyền rồi họ cũng không theo kỹ cương như ông cha của họ đã theo trong thời kỳ "kháng chiến". Cả hai yếu tố khách quan và chủ quan này khiến cho đảng không thể kiểm soát được nhân viên từ cao đến thấp. Đó là định luật xã hội không thể đão ngược trừ trường hợp đảng đứng ra ngoài hệ thống hành chánh và tư pháp mà chỉ lo về chính trị thôi, và phải được giám sát bởi báo chí và xã hội nhân sự. Do đó tốt nhất là đảng phải được tự do và rộng mở đ̉ mọi người bíết cách hoạt động từ bên trong như thế nào chứ không phải là một guồng máy kín mít không người dân nào có thể soi rọi tới.

 5. Tụi mày ốc cho ak là người ai cũng tham , sân , si , thất tình lục dục dm không có thì về trời . không thì về tây thiên ✋ thiên mẹ rồi

 6. Đảng CS bằng mọi phương tiện, mọi biện pháp phải đạt cho được mục tiêu xây dựng một chế độ độc tài, độc đảng, chuyên chính và toàn trị dựa trên chủ nghĩa CS. Một khi quyền lực tập trung tuyệt đối đặt trong tay một đảng toàn trị sẽ dẫn tới sự lạm dụng quyền lực và hậu quả đương nhiên là tham nhũng."

 7. Ông Lê Đăng Doanh, ông Nguyễn Quang A nói rất đúng, rất khoa học, đúng theo lý thuyết về kinh tế thị trường, nhưng người có thẩm quyền hoạch định chính sách đất đai không lắng nghe, không để ý mà cố tình thông qua các chính sách đất đai và luật đất đai năm 2013 để tạo điều kiện cho tham nhũng có đất sống để họ nuôi nắng lẫn nhau.

 8. Đại biểu Quốc Hội 90% là làm ngơ trước hiện trạng khiếu kiến đất đai hàng thập kỷ qua, làm ngơ mọi bức xúc về thu hồi đất của dân, nhắm mắt thông qua các điều khoản về thu hồi đất trong luật đất đai năm 2013 để các đai gia liên kết với các cấp chính quyền thu hồi đất của dân đền bù với giá rẻ. Thật bất công, chính các đại biểu của dân không bảo vệ quyền lợi của dân mà chỉ bảo vệ tiền. Buồn đến khóc

 9. nhung tay dai gia giau co o vn phan nhieu la do nhung chinh sach khong minh bach trong bo may doc tai csvn va nhung tay giau co nay cung co 1 chan trong dcs vn…

 10. hihihi cái tụi Tỉ Phú ngày học theo Cái lối Lưu Manh của thời cổ đại ở Thượng Hải bên Trung Quốc cấu kết với quan tham để mà làm giàu mà thôi đâu cần bằng cấp gì , nói về bằng cấp ở Việt Nam đi mua cũng như đi chợ mua rau mà thôi

 11. phong su rat đung va hay , phan anh đung tinh trang giau co cua nhung ông chu bds co quan hê sân truoc ,sân sau cua xhvn thoi gian qua .

 12. +Neu toi co quyen.??Toi se TONG CO VE NUOC NGAY.! nhung ten Viet cong nam vung+ vietnam ty nan kinh te+trom cap vat+ tron thue+ bang dang mafia+ ban ma tuy+ moi nam, tai….UC CHAU. Bon Vietnam …tron thue len den hon 300 trieu dollars…UC.??Quy vi co thay khung khiep khong.??bao ..THE AGES, da dua tin nhu the day.! Nhuc lam cac ban…OI.!!

 13. Ở Việt Nam, những người có bằng đại học không bằng những người có bằng học đại là thế. Chỉ cần dựa vào bọn việt cộng đi cướp đất của dân bán cũng đủ làm giầu rồi, cần gì bằng đại học. Các cụ nói không sai. Con ơi nghe lấy lời cha, một năm ăn trộm bằng ba năm làm.

 14. Ăn cướp tài sản của dan của nhà nước.Lâm tặc có,đất tặc có.vào làm cho nhà nước tren răng dưới đai khi về ôm mờ tiền của nhà nước,của dan.

 15. Người ta giàu nhờ vào tham nhũng còn dân VNCH di cư ăn xin làm điếm cho tụi Tàu bán cá ở dơ hôi thúi ở hải ngoại là vì mù chữ ngu ngốc kém văn minh.

 16. Sự giàu lên của các nhân vật hiện nay tại vn ,những gì xảy ra như ông đức,ông danh ,và còn bao nhiêu người nữa.Nếu không có quan hệ ,sân trước ,sân sau của một số quan hệ cấp cao thì sẻ không bao giờ ,có được cơm ngon áo đẹp .Thôi nói gì phân tích gì người dân đã hiểu rồi .Chỉ mong sao sớm có ngày sự thật và cái gì của sera hảy trã lại cho sera .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *