Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc 65 Lý Tự Trọng Quận 1, trên khuôn viên rộng 2 ha, giới hạn bởi bốn con đường Lý Tự Trọng, Pasteur, Lê Thánh Tôn và Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
Tòa nhà do kiến trúc sư người Pháp – Foulhoux vẽ kiểu và thiết kế, được xây dựng năm 1890 theo kiểu cổ điển – phục hưng: mặt tiền của tầng lầu mang đường nét Tây phương, nhưng phần mái lại mang dáng dấp Á Đông. Mục đích ban đầu của tòa nhà là Bảo tàng Thương mại trưng bày những sản vật trong nước. Vì thế ở hai bên cửa chính có hai tượng nữ thần Thương nghiệp và Công nghiệp và các phù điêu trang trí đắp nổi đều lấy biểu tượng thần thoại Hi Lạp cùng với cây cỏ và thú vật vùng nhiệt đới. Nhưng khi xây xong, tòa nhà trở thành tư dinh Thống đốc Nam kỳ Henri Eloi Danel.
Không chỉ có kiến trúc độc đáo, nơi đây còn trưng bày nhiều hiện vật có giá trị, mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. 9 căn phòng với từng chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn tìm hiểu trọn vẹn về sự phát triển của Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.
Cùng Hành trình văn hoá khám phá những điểm khác biệt, những góc chụp ảnh “siêu chất” tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh bạn nhé!

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/van-hoa-loi-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.