#VOATIENGVIET #HOCTIENGANHCUNGVOA
Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim. Cụm từ chúng ta sẽ học hôm nay là “even the playing field” nằm trong bộ phim “I, Tonya.” Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về một VĐV người Mỹ có tên là Tonya Harding. Cô tin rằng kỹ năng trượt băng của cô không được đánh giá công bằng.

Câu này có nghĩa là “khiến cuộc thi đấu trở nên công bằng.” Từ “even” là một động từ trong câu này. Nó có nghĩa là làm bằng phẳng, đồng đều. Ý nghĩa của câu này là một cuộc thi đấu chỉ công bằng khi cả hai phía cùng tranh tài trên một sân đấu đồng đều. Trong bộ phim, BGK và công chúng có vẻ thích VĐV nào có quần áo đắt tiền hơn và trông nữ tính hơn. Vì vậy, có ai đó muốn cuộc chơi phải sòng phẳng bằng cách đánh gãy đầu gối của đối thủ bằng gậy bóng chày.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/giai-tri/phim-anh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *