Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim. Câu nói mà chúng ta sẽ học hôm nay là “get yourself lawyered up” trong bộ phim “Denial.” Bộ phim dựa trên những chuyện có thật về một vụ án và vụ diệt chủng Holocaust. Một người Anh phủ nhận chuyện hàng triệu người Do thái bị giết trong Thế chiến II. Một phụ nữ gọi ông ta là kẻ nói dối và ông ta đã kiện cô ấy ra tòa.

“Get yourself lawyered up” có nghĩa là bạn nên tìm một luật sư đại diện. Trong bộ phim, người phụ nữ gọi người đàn ông là kẻ nói dối. Ở Anh, ông ấy có thể kiện cô ấy ra tòa về tội phỉ báng – tội nói xấu ông. Vì vậy bạn của cô nói cô nên tìm một luật sư đại diện và tìm sự hỗ trợ về pháp lý.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/giai-tri/phim-anh/

2 Replies to “Học tiếng Anh qua phim ảnh: Get yourself lawyered up – Phim Denial (VOA)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *