Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim. Cụm từ mà chúng ta sẽ học hôm nay là “word travels” trong bộ phim “Pete’s Dragon.” Rồng là sinh vật chỉ có trong tưởng tượng. Nhưng trên phim, con rồng này lại có thật. Một cậu bé tên là Pete sống trong rừng với một con rồng.

“Word travels” có nghĩa là tin tức lan truyền nhanh. Khám phá ra việc cậu bé sống một mình trong rừng trong sáu năm là một tin tức thu hút sự chú ý lớn. Mọi người bàn tán và tin này lan đi khắp nơi. Nhưng điều này không chỉ đúng với trong phim. Tin tức được đồn thổi nhanh khi mọi người bàn tán với nhau. Nhưng giờ đây với internet, tin tức gần như lan truyền đi khắp nơi và thậm chí còn nhanh hơn trước.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/giai-tri/phim-anh/

2 Replies to “Học tiếng Anh qua phim ảnh: Word Travels – Phim Pete’s Dragon (VOA)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *