Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim. Cụm từ mà chúng ta học hôm nay là “you got this” trong bộ phim “Megan Leavey.” Bộ phim này dựa trên một câu chuyện có thật về một nữ quân nhân Mỹ. Cô đã phục vụ ở Iraq cùng một chú chó tác chiến.

“You got this (?)” có nghĩa là bạn có hiểu không. Megan Leavey được ra lệnh tác chiến cùng một chú quân khuyển. Khi người chỉ huy nói “you got this,” ông ấy đang hỏi liệu cô có hiểu chỉ thị không. Trong trường hợp này, nó còn có nghĩa là “bạn đã sẵn sàng nhận công việc chưa?” Khi cô ấy nói “yes, I got this” có nghĩa là cô ấy đã hiểu và sẵn sàng. Còn bạn – bạn đã hiểu chưa?

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/giai-tri/phim-anh/

One Reply to “Học tiếng Anh qua phim ảnh: You got this – Phim Megan Leavey (VOA)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *