Festival văn hóa cồng chiêng tây nguyên
Các hoạt động sự kiện văn hóa đặc sắc của lễ hội Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018, được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 02/12/2018 tại thành phố Pleiku và huyện Chư Păh. Lễ hội chính thức được khai mạc vào lúc 20h00’, tối thứ sáu, ngày 30/11/2018, tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
        Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Thông qua lễ hội sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi để giao lưu văn hóa, tăng thêm sự đoàn kết, hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.
        Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tổ chức tại tỉnh Gia Lai, chính là dịp, để chúng ta quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Gia Lai nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, mở rộng cơ hội mời gọi và đón nhận đầu tư, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương, liên kết phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch giữa các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và vị trí chiến lược có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào và Campuchia.
        Lễ hội Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 sẽ được chính thức khai mạc vào lúc 20h00’, tối thứ sáu, ngày 30/11/2018; bế mạc vào lúc 19h45’, tối chủ nhật, ngày 02/12/2018, tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Diễn biến Lễ khai mạc và bế mạc Festival sẽ được truyền hình trực tiếp và phát trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh-Truyền hình 05 tỉnh Tây Nguyên và một số kênh truyền hình khác của các tỉnh, thành trong nước.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/van-hoa-loi-song/

6 Replies to “Lễ hội đường phố, Festival văn hóa cồng chiêng tây nguyên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *