(Dân trí) – “Nếu không biết bức tranh toàn cảnh mà chỉ biết từng phần của Việt Nam, thì về mặt an ninh chính trị, quốc phòng trong tương lai, ai sẽ
#Không #nắmkịch #bảnđầy
Sáng 29/3, Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách phát biểu ý kiến ​​về dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Giải trình về dự thảo luật, ông Nguyễn Đức Rồng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục, cho rằng không nên yêu cầu tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp kịch bản phim hoặc chỉ kịch bản phim. Diễn viên khi phim quay những cảnh ở Việt Nam hoặc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

Thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục đã chấp nhận và quy định chỉ có kịch bản tóm tắt phim và kịch bản chi tiết nội dung quay tại Việt Nam mới phải xin cấp phép chứ không phải toàn bộ kịch bản. Tuy nhiên, cơ quan soạn thảo đề nghị căn chỉnh cho phù hợp với dự thảo luật trình Quốc hội kỳ họp thứ hai, kêu gọi thẩm định kịch bản đầy đủ. Thường trực Hội đồng VHNT trình đại biểu Đại hội cho ý kiến ​​về hai phương án, phương án thứ nhất quy định kịch bản tóm tắt phim và kịch bản chi tiết nội dung quay tại Việt Nam, phương án thứ hai yêu cầu hoàn chỉnh. bối cảnh.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hưởng giải trình tại cuộc họp.

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Đoàn Hải Dương) tán thành Phương án 1 qua thảo luận và cho rằng việc sửa đổi này nhằm tháo gỡ những khó khăn, nút thắt đã cản trở sự phát triển của điện ảnh trong nhiều năm qua. Phát triển tương xứng với tiềm năng. Báo cáo giải trình cũng chỉ ra rằng, việc thu hút các đơn vị nước ngoài đến làm phim hoặc hợp tác sản xuất phim tại Việt Nam là rất quan trọng, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ sản xuất phim, đồng thời nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. , nhằm thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh, du lịch và các dịch vụ liên quan.

“Nếu ngay từ giai đoạn đầu nhận dịch vụ sản xuất phim, một cơ sở nước ngoài gặp ngay trở ngại trong việc cung cấp kịch bản đầy đủ thì họ sẽ không mặn mà sử dụng dịch vụ vì không có kịch bản phim đầy đủ liên quan đến vấn đề bản quyền, mỹ thuật. sáng tạo. Trong quá trình sản xuất phải giữ bí mật, tránh đạo văn “, nữ đại diện tỉnh Hải Dương cho biết.

Nguyễn Thị Việt Nga băn khoăn, nếu phim chưa ra mắt khán giả mà bị ăn cắp, sao chép ý tưởng kịch bản thì sao? Và một bộ phim chỉ được coi là một tác phẩm hoàn chỉnh khi ra mắt khán giả. Từ đó, các đại biểu đề nghị chỉ cần có một kịch bản ngắn gọn và chi tiết cho việc quay phim tại Việt Nam là đủ. Vì kịch bản chi tiết chỉ là phần khung nên sau này đạo diễn có thể thêm bớt rất nhiều chi tiết, không giống như ý tưởng ban đầu.

Đồng tình với quan điểm trên, thưa đại biểu

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/giai-tri/phim-anh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *