Có người nói rằng, trong xã hội hiện nay, người Việt Nam ta đang “đồng lòng nói dối”…

Tất nhiên, có thể có người sẽ không đồng ý với quan điểm này. Nhưng nếu thử nhìn quanh, ta sẽ phát hiện ra rất nhiều ví dụ “gần gũi”, “bình dân” đến mức chạnh lòng… Những câu chuyện quen thuộc từ trẻ em mẫu giáo đến người lớn trưởng thành đang hiện hữu trong xã hội ngày nay là một thực tế nhắc nhở ta cần suy ngẫm.

Ở đây ta sẽ không vơ đũa cả nắm, rằng toàn bộ người Việt đều nói dối, nhưng ta cũng không thể lại dùng những câu chữ nói giảm nói tránh kiểu như “một số”, “thiểu số”, hay “một bộ phận nhỏ” được nữa. Nhìn nhận một cách thẳng thắn, chúng ta đều có thể thấy bản thân mình vướng víu bên trong cái vòng luẩn quẩn đó, dù ít dù nhiều.

Xem bài viết tại:

———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.

– Website:
– Kênh podcast:
– Apple podcast:
– Spotify podcast:
———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Telegram:
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Twitter:
▶ Minds:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/giao-duc-tri-thuc/

20 Replies to “Người Việt đã nói dối như thế nào? | Trí Thức VN”

 1. Hay quá, phản ánh đúng thực trạng hiện tại của xã hội vn ngày nay với bộ máy nhà nước chính phủ toàn những con sâu rọ kiến thức thì ít nhưng hành dân ăn tiền trên đầu dân thì nhiều. 2022 rồi mà cách vận hành còn như thời phong kiến, chán. Hi vọng clip không bị report chớ chính quyền vn ghét mấy tin đi ngược lại hay là vạch rõ bộ mặt của họ lắm

 2. Không phải là tất cả đâu nha, vẫn còn những người không sống như tèo, không thuộc tầng lớp và không phải số đông.

 3. Youtube này lý giải vì sao cán bộ ,lãnh đạo các cấp đc học hành ,đào tạo bài bản đến khi trưởng thành tốn hết bao tiền của của nhà nước, của gia đình, cuối cùng thì dùng kiến thức đã hoc cộng với sự tinh khôn sẵn có để loc lừa mị dân,hoặc tham ô ,tham nhũng, đục khoét dân bằng nhiều thủ đoạn cốt là mang nhiều tiền về để tha hồ tiêu xài,để sống trên đầu ,trên cổ những người lương thiện. Bác Trọng tóm vào trại rất nhiều mà xã hội vẫn nha nhản ,tôi nghĩ là cán bộ đi tù sẽ đông đảo hơn những tù nhân tệ nạn khác

 4. Những người không thích chế độ này (gồm cả những người từng là cộng sản ) nói rằng người Việt hay nói dối và cả hay nổ kể từ khi đảng cộng sản lên cầm quyền bởi theo họ cộng sản có nghĩa là chỉ nói dối ,nói dối khủng khiếp ,không biết ngượng về mọi thứ ,thí dụ như gốc gác ,nhân thân,năng lực ông Hồ Chí Minh và các nhân vật cộng sản khác mà để ý một chút là thấy vô lý và xạo rồi bắt dân chúng tin là đúng và học tập theo và hả ai không làm theo hay không tin thì bị chụp cái mũ là phản động ! Thí dụ ông Hồ cầm tờ giấy dọc tiếng Anh đọc trật lên trật xuống ,nói tiếng Pháp trật ngữ pháp tùm lum thì đảng nổ và nói dối thành " bác biết mấy chục thứ tiếng !"; ông Hồ không nghề ngỗng,không học hành,không bằng cấp ,không tiền đi lang thang đụng gì làm nấy để khỏi chết đói thì đảng nổ bum xạo thành "bác đi tìm đường cứu nước !"; mặt ông Hồ nhiều khi trông rất dữ và rất xấu thì đảng lại nổ xạo thành"bác trông giống thánh ",… đây chỉ là một số trong vô vàn những lời nói dối xạo,lời nổ bơm thổi khủng khiếp về ông Hồ nhưng đảng vẫn buộc dân sống ,làm việc,học tập theo đời bác như điều đúng,chuẩn mực .Do vậy dân Việt Nam không bị nhiễm thành tánh hay nói dối và hay nổ ,cũng thành bị căng đầu thành điên điên khùng khùng,ba trợn do phải nhét những điều xạo láo vô đầu riết làm căng đầu phá hư đầu .Điều quái đản như dân tộc bị nguyền rủa trù ếm (chắc bị các dân tộc cổ xưa Chiêm Thành,Chân Lạp trù rủa quá do đất nước họ bị tổ tiên dân Việt triệt xoá mà còn bị khinh khi ở dơ,tay dơ,đít hôi !)là đời ông Hồ càng nổ xạo thì càng được sùng bái,ngưỡng mộ như thánh .Có thể nói ông Hồ là người duy nhất được độc quyền nổ xạo bum bum tại VN .Còn dân VN ngoài việc bị nhiễm thành hay nói dối còn có tánh hay chửi nhau (cũng do bi căng đầu do bị buộc phải nhét ba cái đồ xạo láo vào đầu quá lâu ! ) và đụng một chút là chửi "mầy nổ ,nó nổ " hoặc ngược lại nghi ngờ ai cũng xạo,cũng nổ ,hoặc là người ngoài hành tinh hoặc đã là Phật nên phải không chấp nhất tật xấu của người trần gian ,mặc dù các mặt tốt trội nổi của người đó rành rành rõ ràng ra đó,như ông thầy đáng kính,đáng quý Lê Xuân Tùng của tôi có, như hết sức thông minh,học cao,học rộng,kiến thức lớn ,có lòng nhân ,đẹp trai,( thí dụ hai cái này sao giả vờ có cho được !)mặt phúc hậu,dáy tai Phật,lưng đi thẳng,chân đi gọn như kiểu người mẫu catwalk ,tánh độc lập, không a dua,bè phái ,giọng Sài Gòn (bởi tốt như thế chưa có ai có thì phải ở trên trời chứ xuống trần làm gì sống chung với dân Youl (từ khinh miệt mà dân Campuchia vốn bị khi dễ ăn bốc gọi dân Việt ) đầy những tánh xấu kỳ quái như khôn nhà dại chợ,vọng ngoại làm chi cho bực mình .Tại sao dân Việt Nam lại như thế ? Chỉ có cách giải thích là do bị nguyền rủa mà ra !

 5. Nghe bài viết mà thấy rất buồn cho nc việt…và câu hỏi đc ra là: vì sao?tại sao?…có thể ai cũng biết mà ko dám nói!vậy thì sao mà nc v tiến lên xhcn giàu mạnh dân chủ công bằng văn minh đc?

 6. Ông hồ biết 29 thứ tiếng
  Ông Hồ nói năm 79: 10 sau ta sẽ giàu vượt qua Mỹ
  Nguyễn Phú trọng: trên thế giới không đâu dân chủ bằng VN
  Phạm Tuân: máy bay b52 Mỹ xải cánh 500 mét
  Chú7 học 7 ngày lên 7 lớp lái su17 ngày bắn rơi 7 chiếc máy bay Mỹ
  Đảng là đày tớ nhân dân vì dân phục vụ
  Đảng công chính, liêm minh
  Không có đảng là không có VN😆
  ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.