Trong khi nhiều người dân Trung Quốc phải vật lộn để tìm cách đảm bảo bữa ăn tiếp theo của họ trong hoàn cảnh phong tỏa khắc nghiệt, các quan chức chính phủ đã cố gắng “ổn định tình hình” bằng cách phát động một chiến dịch truyền thông xã hội, tuyên truyền rằng cư dân trong các khu phong tỏa đang có được dự trữ thực phẩm tốt như thế nào. Kế hoạch này không kết thúc “có hậu”.

Theo The Epoch Times, một bản ghi nhớ chính thức bị rò rỉ hiện đang tràn ngập trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy các quan chức ĐCSTQ tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm đã ra chỉ thị phải chống lại tâm lý tiêu cực đang phổ biến trong người dân và hiển thị “tình hình thực tế” về nguồn cung cấp thực phẩm.

“Nhiệm vụ kiểm soát ổ dịch ở thành phố của chúng ta đã chuyển sang một giai đoạn quan trọng,” đọc từ một bản ghi nhớ bị rò rỉ từ chính quyền thành phố Trường Xuân.

Trong một chiến dịch được đặt tên là “khoe gói rau của bạn”, các quan chức tiếp tục giao nhiệm vụ cho “tất cả cán bộ Đảng trong các cơ quan thành phố” bắt đầu đăng “ảnh và video ngắn sống động” về nguồn cung cấp thực phẩm mà họ nhận được thông qua tài khoản cá nhân của họ trên các nền tảng như Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc) và ứng dụng video ngắn Kuaishou.

Mục tiêu của chế độ là thúc đẩy “cái nhìn tích cực về cuộc sống” và thể hiện “người dân tận hưởng nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào mà không cần lo lắng”, để mọi người hài lòng khi ở trong nhà của mình.

“Hãy kêu gọi gia đình và bạn bè của bạn tích cực tham gia và đóng góp vào công việc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát,” bản ghi nhớ nói thêm; đồng thời lưu ý bất kỳ bức ảnh nào được đăng phải là xác thực, và cảnh báo rằng bản ghi nhớ không nên được công khai.

Bản ghi nhớ, không ghi ngày tháng nhưng được phát hành sau khi Trường Xuân phong tỏa 9 triệu cư dân của mình vào ngày 20 tháng 3, đã lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Các phương tiện truyền thông liên tục nói rằng nguồn cung cấp thực phẩm rất dồi dào. Thường dân chúng tôi yêu cầu được biết: những nguồn cung cấp này ở đâu? ” một người dùng đã viết trên Weibo.

“Chúng tôi biết họ đang nói dối. Họ biết họ đang nói dối. Họ cũng biết rằng chúng tôi biết họ đang nói dối… nhưng họ vẫn đang nói dối, ”một người khác viết.

Trong một video lan truyền, các nhân viên phòng dịch tại Trường Xuân được thấy sau khi chụp ảnh “giao thực phẩm xong” liền quay đầu rời đi cùng túi thực phẩm.

Câu chuyện đặc biệt gây chấn động khi hàng chục triệu người trên khắp Trung Quốc đang bị phong tỏa trong nhà của họ, với nhiều người gặp khó khăn trong việc đảm bảo bữa ăn trong thời gian dài. Trước mỗi thời điểm phong tỏa, lại thấy cảnh tượng buồn khi người dân ở khắp nơi hoảng loạn mua sắm đồ ăn, thậm chí còn tranh giành đánh lộn. Người mua được nhiều thì thậm chí bày ra nền nhà, quay video lại để khoe và hể hả.

Trong một video lan truyền khác, ghi lại cảnh một người đàn ông khoảng 70 tuổi đang cầu xin được phép mua thực phẩm tại một siêu thị trong khu phố của mình vì đã hết sạch đồ ăn. Nhân viên cửa hàng yêu cầu ông đặt qua ứng dụng di động, nhưng ông không biết cách sử dụng. Đoạn clip đã gây phẫn nộ trên khắp Trung Quốc.

Nhưng ngay cả đối với những người biết cách mua hàng trực tuyến, vẫn không có gì đảm bảo sẽ mua được đồ ăn.

“Đó thậm chí không phải là vấn đề về giá cả. Anh chỉ đơn giản là không thể nhận được bất kỳ điều gì ngay cả khi chiến đấu vì chúng, ”một công nhân nhập cư ở Trường Xuân, người gần đây đã giúp xây dựng bệnh viện tạm lớn nhất của thành phố, nói với The Epoch Times. “Nói trắng ra, chẳng ai quan tâm ngay cả khi anh chết đói”.

#bantin
#TTV News
#bantintrithucvn

———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.

– Website:
– Kênh podcast:
– Apple podcast:
– Spotify podcast:
———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Telegram:
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Twitter:
▶ Minds:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/giao-duc-tri-thuc/

23 Replies to “Nhân viên phòng dịch Trung Quốc “giả vờ” giao thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa”

  1. Bên này cũng ko vừa đâu, hồi dịch nguyên 1 hẻm trong khu phố đói khổ quá , khoảng trợ cấp phường người ta đã có nhưng chỗ họ thì ko nên kéo lên đòi trợ cấp như quy định. Sau đó trong hẻm có f0 bị bắt cả hẻm lên khu cách ly 14 ngày luôn, dù lúc đó f1 đã cho cách ly tại nhà.

  2. Tình hình dịch TQ đang tệ hơn những gì báo chí tay sai của CCP tuyên truyền. chính quyền Tập đng âm mưu bưng bít che đậy thông tin trên quy mô chưa từng có.

  3. Chúng ta nên nghe từ 2 phía, kênh này cũng là 1 kênh tuyên truyền của Mẽo, mà Trong cuộc chiến Nga-U mọi người cũng biết vao trò của Mỹ nó như nào rồi.

  4. Vụ làm video tuyên truyền “chúnh quyền cs lo cho dân lắm” ở Việt Nam cũng có. Thực hiện toàn bọn “bò đỏ” và “DLV”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *