Thời Kỳ Triệu – Hán Cai Trị – Chính Sách Đồng Hóa Dân Nước Việt Của Giặc Phương Bắc
Trong video này, mời các bạn ngược dòng thời gian cùng VSGT đi về thời kỳ cai trị của nhà Triệu, nhà Hán, để cùng tìm hiểu âm mưu của giặc phương Bắc nhằm đồng hóa dân tộc ta và những cuộc khởi nghĩa tiêu biểu đã đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/chinh-tri-chinh-sach/

25 Replies to “Thời Kỳ Triệu – Hán Cai Trị – Chính Sách Đồng Hóa Dân Nước Việt Của Giặc Phương Bắc”

  1. Khởi nghĩa Tây Vu Vương là khi nhà Triệu bị thua năm 111 tcn, Khởi nghĩa nổi dậy để trống lại nhà Tây Hán. Kênh chưa tìm hiểu kỹ rồi.

  2. Người hoa thờ khổng tử,quan văn trường, ở Việt Nam bạn có bao giờ xin xăm chưa ,xin xăm coi có hai bà trưng không,hay Quang Trung Nguyễn Huệ, lý thường kiệt không, toàn nói về tướng Trung Quốc,

  3. Bọn hoa hạ, rực rỡ thật, nó có quần áo, mũ, kiếm, triều đình, dân ta vẫn đóng khố. Nó thượng đẳng hơn mình r

  4. Con cãi cha là nhà mất nóc . Đời cha có 100m đất đời con yếu kém mất 70m , nếu không thừa nhận nhà triệu thì mục đích cuộc khởi nghĩa 2 bà trưng cũng nên viết lại. Vì 2 bà khởi nghĩ dành lại đất nước nam Việt không phải Việt nam (s) vậy thì nên hay không nên bỏ luôn khỏi lịch sử Việt nam, (s)

  5. Triệu Vũ Vương vua khởi thuỷ của Nam Việt, thống nhất các bộ tộc Bách Việt nay bị con cháu coi là tên giặc xâm lược. Liệu có phải để đỡ xấu hổ vì mất đất đai của cha ông ?
    Các thần thánh Việt đều là “con vua thuỷ quốc Động Đình”. Vậy Động Đình hồ ở đâu và vì sao lại quan trọng với người Việt ?

  6. Kênh Việt Sử Giai Thoại hay thật, rất nhiều kiến thức bổ ích vậy mà ít lượt xem quá, lớp trẻ bây giờ toàn xem gì đâu k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *