#tieusunsutlethien #tiểusửnsưtlêthiện #tiểusửdiễnviênlêthiện
Tiểu sử NSƯT LÊ THIỆN || U80 vẫn miệt mài với phim ảnh và cuộc đời gian khó sau màn ảnh
Lê Thiện, tên khai sinh là Tô Đặng Thị Thiện, sinh ngày 19 tháng 8 năm 1945 tại Bình Định, Việt Nam. … NSƯT Lê Thiện cùng NSND Thanh Vy là 2 nghệ sĩ được vinh dự vào Phủ Chủ tịch diện kiến Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 2/9/1956. Sau này bà còn có thời gian dài đảm nhận chức Phó giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang.
NSƯT Lê Thiện có lẽ đã là một cái tên quá quen thuộc với khán giả Việt. Bà góp mặt trong rất nhiều bộ phim đình đám như Dù Gió Có Thổi, Vừa Đi Vừa Khóc, Thưa Mẹ Con Đi, Thất Sơn Tâm Linh, Phượng Khấu,… NS Lê Thiện thường thủ vai người bà của dàn sao nổi tiếng như Minh Hằng, Nhã Phương, Lãnh Thanh,… Thế nhưng ít ai biết được, phía sau những thành công ấy là cả hành trình dài nỗ lực vất vả của nữ nghệ sĩ.
NSƯT Lê Thiện rất ít khi chia sẻ về cuộc sống đời tư của mình. Chỉ biết rằng nữ nghệ sĩ sinh ra trong 1 gia đình nghèo tại huyện Hoài Nhơn, Bình Định. Bà từng tâm sự rằng khi đó chỉ mong có cơm ngày 3 bữa chứ chẳng hề dám mơ ước cao sang. Trước đây, NS Lê Thiện từng có khoảng thời gian nỗ lực vất vả ở làng giải trí phía Bắc. Bà cho biết luôn “tự thân vận động” khi bước vào showbiz, từ đi diễn đến lấy chồng rồi sinh con.
Vì thường xuyên bận rộn với công việc nên hầu như cả thanh xuân của NS Lê Thiện phải sống xa chồng con. Mỗi khi nhớ lại tuổi trẻ, bà luôn tự hào rằng đã vượt qua nhiều biến cố, gian nan. Thậm chí có đôi lần còn suýt mất mạng vì “mưa bom đạn nổ”.
Tuy không nhắc nhiều về những nỗi đau trong quá khứ, nhưng nữ nghệ sĩ vẫn tâm sự với Zing rằng: “Sống tới giờ này, tôi thấy tình người cứ vơi đi. Ai cũng nói tôi hài hước, mạnh mẽ như đàn ông nhưng mấy ai biết cái hài là tột cùng của cái bi và đàn ông là tột cùng đau khổ của người đàn bà. Thế mà mình lại phải pha trộn mà sống”.

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/giai-tri/phim-anh/

One Reply to “Tiểu sử NSƯT LÊ THIỆN || U80 vẫn miệt mài với phim ảnh và cuộc đời gian khó sau màn ảnh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.