Theo dõi YouTube:

Việt Nam công bố thêm 41 trường hợp nhiễm COVID-19
Nhiều nhân viên y tế nhiễm bệnh, Việt Nam lo thiếu nhân lực
Lập tàu vận chuyển 56 chuyên gia Trung Quốc từ Lạng Sơn về Quảng Ngãi

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://gomm.com.vn/

Nguồn: https://gomm.com.vn/goc-nhin/y-te-suc-khoe/

20 Replies to “Tin nóng RFA | Nhiều nhân viên y tế nhiễm bệnh, Việt Nam lo thiếu nhân lực”

 1. Các thông tin thì chính xác rồi đó. Nhưng còn 1 vấn đề kênh còn phải khắc phục. Là MC, đọc bài mà phải rặn từng chữ một. Nghe chưa hết 1 tin đã ngủ mẹ rồi.
  Dọng đọc thì ko có hồn, mơ mơ hồ hồ.
  Thứ 2 là nên kiếm mấy clip có nội dung phù hợp chèn vào cho sinh động tahy cho mấy tấm hình nhàm chán.
  Góp ý vậy đó, thay đổi hay ko thì tùy

 2. Cách đưa tin cũng tào lao vớ vẩn
  Hiện quá tải cục bộ là đương nhiên. Các bạn biết ko hiện nay đang cách ly 120.000 người để làm việc đó truy vết dịch tễ cần lực lượng khủng khiếp để thực hiện và ngoài ra cơ sở lo ăn ở cách ly.
  Có như vậy mới ko toang như Mỹ ngày 5/8 là 54.0000 ca nhiễm và 1300 người ra đi
  Rfa có giám đưa tin đêm qua Mỹ thế nào ko??
  Còn cái đám 3// đừng để dân trong nươc họ chửi cho
  Tgian còn đấy và chống mắt lên xem VN chống dịch nhé

 3. Việt Nam được cho là quốc gia tự hào chống dịch COVID 19 thành công nhất trên thế giới, ngày nay đã bừng phát dịch COVID 19 và lan truyền trên toàn quốc từ trung tâm du lịch của toàn quốc thành phố Đà Nẵng với sự thu hút du khách của khu du lịch Bà – Nà và dịch COVID 19 đang lan truyền do có nhiều người mang kháng thể dịch COVID 19 mà không có triệu chứng và Việt Nam không có xét nghiệm rộng rãi cho dân chúng. Những người mang kháng thể dịch COVID 19 đã có chuyển hóa thành chủng loại mới có thể lây nhiễm cho người khác từ trung tâm du lịch Đà Nẵng và đang lan rộng khắp toàn quốc Việt Nam. Chào Bạn.

 4. Đi sâu hơn nữa phải thấy rằng việc NGƯỜI VIỆT 3 MIỀN bị nhiễm bịnh ĐỢT MỚI – không phải TÌNH CỜ mà do CHỦ Ý của TQ với tòa LÃNH SỰ TQ tại ĐÀ NẴNG là TRUNG TÂM CHỈ HUY CHIẾN DỊCH!

  Phải nhớ rằng HÀNG KHÔNG MẪU HẠM MỸ tới ĐÀ NẴNG lúc VN HOÀN TOÀN vắng bóng VIRUS – thế mà chỉ có LÍNH MỸ "TRÚNG ĐÒN VIRUS" còn NGƯỜI ĐÀ NẴNG THÌ hoàn toàn chả có ai NHIỄM VIRUS VŨ HÁN – chứng tỏ TÒA LÃNH SỰ TẦU cho điệp viên "phóng virus" thẳng vào LÍNH MỸ lên bờ giao lưu cùng người dân ĐÀ NẴNG!

  TỚI ĐỢT NÀY – để NGĂN CẢN VN theo chân mấy nước ĐÔNG NAM Á KHIẾU NẠI Tầu bựa ra LHQ – dựa và SỰ ỦNG HỘ của MỸ thì TÒA LÃNH SỰ TẦU – phải làm NHIỆM VỤ là cấp kỳ phóng VIRUS VŨ HÁN CHŨNG MỚI – cho LÂY BỊNH DỊCH VŨ HÁN TOÀN QUỐC !

  Khởi đầu ÂM MƯU là DỤ KHỊ ĐÀ NẴNG thành TRUNG TÂM DU DỊCH GIÁ RẺ – với hứa hẹn sẽ LÔI KÉO cả TRIỆU DU KHÁCH TẦU bựa vào – bởi thế đã lập công ty xe TAXI đặc biệt chỉ phục vụ cho DU KHÁCH TẦU với những giòng chữ tầu ưu ái mời chào dân TẦU !

  Tòa lãnh sự TQ đã khuyến khích được ĐÀ NẴNG GIẢM GÓI TOUR DU LỊCH GIẢM 50% để đánh vào tâm lý chụp giựt HAM RẺ – thế là CẢ NƯỚC Ồ ẠT đổ vào ĐÀ NẴNG để NHẬN VIRUS CHỦNG MỚI (mạnh gấp 4 lần chủng CŨ từ nguồn TÒA LÃNH SỰ TQ với bọn đệ tử VƯỢT BIÊN ồ ạt vào ĐÀ NẴNG) – thế là BỌN DÂN VIỆT XÍ XỌN HAM RẺ biến thành "CỖ XE TỨ MÃ" chuyển VIRUS đi khắp nước từ BẮC chí NAM -sau khi ĐÀ NẴNG vỡ trận !

  *– liên tục xuất hiện những CA BỊNH MẮC DỊCH CHỦNG MỚI -vừa vào NHÀ THƯƠNG ĐÃ CHẾT ngay !

  Trên 5 vạn người HÀ NỘI nghi NHIỄM ÀO ẠT trốn chạy khỏi ĐÀ NẴNG về GIEO MẦM DỊCH CHỦNG MỚI cho ĐẤT BẮC !

  – SAIGON tháo chạy về từ ĐÀ NẴNG còn ĐÔNG hơn cả HN !

  THẾ LÀ "TOANG " cả nước !

  Hôm nay HN HẾT sạch TEST KIT – nghĩa là "BUÔNG" luôn cho "TỰ DO TOANG" !

  Biện pháp sau cùng của nhà nước chỉ còn MỖI VIỆC là đi TRUY LÙNG bọn F0- là bọn TQ VƯỢT BIÊN TRÁI PHÉP – DỰ TÍNH tới TẾT CONGO sẽ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ !

 5. Người Trung Quốc 🇨🇳 nhập cư lậu vào Đà Nẳng là nguồn lây nhiễm bệnh cúm Vũ Hán trở lại tại Việt Nam .

 6. Nghệ thuật tuyên truyền của nhà nước chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng. Nhờ cơn đại dịch COVID-19 này, người dân mới nhận ra nhiều điều bấy lâu nay được che giấu hoặc chưa nhận ra. Núp sau những tòa nhà cao tầng, các con số tăng trưởng kinh tế hoặc những tiêu đề báo chí ca ngợi là một quốc gia trái nghịch với những gì được tô vẽ.

  Bắt đầu với Đà Nẵng, thành phố được mệnh danh là “Đáng sống nhất đất nước.” Từ ngoài nhìn vô thì nó giống như một thắng lợi. Nhưng đó là nếu bạn không phải sinh sống ở đây để biết cảm giác thất nghiệp và thất thu là gì. Trong khủng hoảng hiện tại, khi vắng du khách thì chúng ta thấy một nơi thiếu sức sống. Người dân không biết xoay xở sao với đồng lương bèo bọt. Khi các khách sạn cắt giảm biên chế và nhân viên, họ không biết nên sống sao khi không có trợ cấp hay sự hỗ trợ nào từ chính quyền. Các chủ đầu tư cũng hoang mang khi vốn đã rót, lãi vẫn được ngân hàng tính nhưng lợi nhuận thì lại âm.
  Kinh tế Việt Nam lâu nay được coi là ngôi sao của khu vực, bây giờ nó không khác gì một nhà máy bị bỏ không. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy báo chí nào nói về điều này đâu vì chẳng ai thích nói tiêu cực bao giờ. Họ chỉ muốn nghe ca ngợi về việc chống dịch, rằng số người chết vẫn cực thấp so với các nước dân chủ. Họ mặc sức ra lệnh đóng cửa, cấm buôn bán và cách ly thành phố. Còn đời sống người dân thường thì trở nên không quan trọng. Dưới bàn tay thép của chính quyền độc tài, tự do đang dần thu hẹp.

  Trong các bệnh viện, chúng ta thấy cơ sở vật chất quá nghèo nàn và lạc hậu. Họ dùng những hình ảnh bác sĩ làm việc ngất xỉu, nhân viên y tế phải ngủ trên sàn để lãng mạn hóa khủng hoảng này. Nhìn thì sẽ rất cảm động nhưng người có lý trí sẽ luôn hỏi tiền thuế của họ đang ở đâu và dùng cho việc gì mà để những con người cao cả kia phải cực khổ như vậy. Những kẻ cuồng thì sẽ luôn ca ngợi, nhưng nếu suy nghĩ thì sẽ thấy kết quả của một bộ máy vô trách nhiệm từ trên xuống dưới. Hóa ra bấy lâu nay bệnh viện ở đất nước này là một ổ dịch.

  Có gì tự hào về những điều trên.

  Vì COVID-19, chúng ta mới thấy hệ thống an sinh xã hội gần như không tồn tại. Chỉ cần mất thu nhập hoặc bị tai nạn thì sẽ sống như chết. Bởi vì không thể mang lại sự an toàn cho người dân nên họ đành phải ca ngợi các con số tử vong nhỏ lẻ kia.

  Cấm biên, đóng cửa, cách ly hoặc ra chỉ thị thì ai cũng có thể làm được. Nhưng đẳng cấp được thể hiện qua các chính sách đi kèm. Trong khi người dân Châu Âu, Úc và Canada đang được bảo vệ bởi các khoản phúc lợi trong mùa dịch thì người dân trong nước vẫn tìm cách điền giấy để nhận tiền trợ cấp đã hứa cách đây hơn bốn tháng. Cho đến bây giờ, nó vẫn là một bí ẩn.
  Nơi này chỉ có vẻ bề ngoài hào nhoáng, còn bên trong là xã hội bất ổn. Việt Nam không thể nào là một quốc gia đáng sống, cũng chẳng tiến bộ là bao so với hàng chục năm kể từ khi đổi mới. Người dân chỉ cố gắng tồn tại sống qua ngày. Nhờ COVID-19 mà bây giờ chúng ta mới biết.

 7. nhieu ca nhiem covid chung nao thi nhieu dollar chung ay. vn gio da
  hieu thau duoc triet ly do cho nen chang nhung khong bung bit tin
  tuc nhu truoc nua ma con day manh so bi nhiem va thuong vong len.
  kinh te suy sup gio lay xac nguoi ra ban de song con.

 8. Mỗi người dân đều mang cờ đỏ sao vàng và hình hồ cáo là bệnh Wuhan bỏ chạy ra biển lớn. Ai không tin cứ hỏi lảnh đạo ta,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *